Được ra mắt vào năm 1964, Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp đặc trưng của Mỹ và đã trở thành huyền thoại trong hơn 50 năm phát triển.


Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp đặc trưng của Mỹ

Qua nhiều thế hệ, xe Mustang luôn có thiết kế đặc trưng mui dài kéo về phía sau với đuôi được vuốt ngắn, thiết kế này đã trở thành xu hướng cho các mẫu xe cơ bắp khác của Mĩ sau này.


Ford Mustang luôn có thiết kế đặc trưng mui dài kéo về phía sau

Mang nhiều dáng vẻ của thập kỷ 60, chiếc Ford Mustang 2005 trong bộ hình dường như muốn gợi nhớ lại quá khứ hào hùng.


Ford Mustang 2005 mang nhiều dáng vẻ của thập kỷ 60

Trong 4 thập kỷ phát triển, Ford luôn đưa ra những mẫu thiết kế hợp thời trang kết hợp với những thế mạnh sẵn có của Mustang, kết quả là tạo ra chiếc xe với mui xe dài đặc trưng, thùng sau ngắn. Nhưng phiên bản 2005 này có vẻ hơi lạm dụng dáng vẻ hoài cổ và ít tập trung vào những nét hiện đại cần thiết.


Ford luôn đưa ra những mẫu thiết kế hợp thời trang kết hợp với những thế mạnh sẵn có của Mustang

Có thể nói, chiếc xe rất giống với Mustang Fastback 1967/1968, từ bộ đèn hậu 3 ô, lưới tản nhiệt phẳng với hai đèn sương mù lớn hình tròn, chính giữa là biểu tượng chú ngựa đang tung vó quen thuộc và mâm xoay mạ crôm (trang bị lựa chọn trên mẫu V6).


Lưới tản nhiệt phẳng với hai đèn sương mù lớn hình tròn, chính giữa là biểu tượng chú ngựa đang tung vó quen thuộc

Ford Mustang bản 2005 sử dụng động cơ V8 của Ford. Đây là một cỗ máy hoàn toàn hiện đại với khối và nắp xi-lanh bằng hợp kim, drive-by-wire throttle (điều khiển ga qua hệ thống dây dẫn).


Ford Mustang bản 2005 sử dụng động cơ V8 của Ford

Động cơ dung tích 4,6 lít, 3 van mỗi xi-lanh và hệ thống điều khiển trục cam điện tử giúp đẩy công suất lên tới 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 434 Nm.


Nội thất xe Ford Mustang 2005

Việc sử dụng hợp kim trong chế tạo giúp giảm trọng lượng động cơ xuống 34 kg, đỡ một phần đáng kể áp lực lên hệ thống treo trước đã ảnh hưởng đến nhiều thế hệ xe Mustang.


Ford Mustang là chiếc xe thể thao cơ bắp sử dụng động cơ hiệu suất cao