Mới đây, một chiếc xe đa dụng lạ không biển số đã bị bắt gặp trên Hà Nội - Hải Phòng. Dù bị che logo nhưng dễ dàng nhận ra đây là nhãn hiệu của Ford và nhiều khả năng đây là chiếc Ford Tourneo, mẫu xe đa dụng với nhiều tuỳ chọn ghế ngồi bao gồm Custom 6 chỗ, Courier 5 chỗ và Connect 5 - 7 chỗ. 


Ford Tourneo Custom là mẫu xe đa dụng với nhiều tuỳ chọn cabin

Tại thị trường nước ngoài Ford Tourneo trang bị động cơ 4 xy lanh EcoBlue 2.0L tăng áp đi kèm hộp số tự động 6 cấp SelectShift. Tại Việt Nam, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ trang bị đông cơ máy dầu như Kia Sedona để tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ trong quá trình sử dụng. 


Mẫu xe đa dụng của Ford sẽ có giá khoảng tỷ 1,1 tỷ tới 1,5 tỷ đồng

Ngoài ra, mẫu MPV Tourneo vẫn trang bị đầy đủ tính năng như những chiếc Ford khác bao gồm hệ thống giải trí Ford SYNC 3 tương thích với Apple CarPlay và Android Auto , hệ thống điều hòa riêng cho hành khách phía sau, 6 cổng USB, dàn âm thanh 10 loa... 


Cabin tiêu chuẩn của xe Ford Tourneo Custom

Các trang bị an toàn bao gồm hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Park Assist, hỗ trợ giữ làn Lane-Keeping Aid và FordPass Connect tăng cường khả năng kết nối, bao gồm cả việc tạo điểm truy cập WiFi hỗ trợ tối đa 10 thiết bị di động cùng lúc. 


Xe Ford Tourneo Custom sẽ ra mắt thị trường Việt Nam cuối năm nay

Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2019 và sẽ cạnh tranh trong phân khúc MPV tầm trung phục vụ gia đình hay doanh nghiệp cùng với đối thủ Kia Sedona đang 1 mình 1 sân. Nếu vậy, mẫu xe này sẽ có mặt đầu tiên tại Việt Nam, trước khi tới các thị trường khác trong Đông Nam Á và được lắp ráp trong nước.