Được ra mắt vào năm 1964, Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp đặc trưng của Mĩ và đã trở thành huyền thoại trong hơn 50 năm phát triển. Cái tên Mustang được lấy cảm hứng theo tên chiếc máy bay tiêm kích từ Thế chiến II của Mĩ P-51 Mustang, gợi tới sự tự do phóng khoáng.


Mẫu xe này được thiết kế nhân dịp kỉ niệm 100 năm Không quân Hoàng gia Anh

Qua nhiều thế hệ, xe Mustang luôn có thiết kế đặc trưng mui dài kéo về phía sau với đuôi được vuốt ngắn, thiết kế này đã trở thành xu hướng cho các mẫu xe cơ bắp khác của Mĩ sau này.


Chỉ có một chiếc Ford Eagle Squadron Mustang GT được sản xuất

Mới đây, Ford đã ra mắt phiên bản Mustang GT kỉ niệm 100 năm Không quân Hoàng gia Anh Eagle Squadron Mustang GT. Mẫu xe này được thiết kế bởi Ford Performance và tay đua Vaughn Gittin Jr để tỏ lòng kính trọng với Hoàng gia Anh.


Xe được thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu tiêm kích SpitFire của Không quân Hoàng gia Anh

Không những thế, Ford còn muốn bày tỏ lòng tôn kính với Eagle Squadron, nhóm phi công tình nguyện của Mĩ đã chiến đấu cùng Không quân Hoàng gia Anh trước khi Mĩ tham gia vào Thế chiến II vào năm 1941 và 1942.


Vẻ ngoài của Ford Eagle Squadron Mustang GT được thiết kế hầm hố

Vẻ bên ngoài của Eagle Squadron Mustang GT được lấy cảm hứng từ lớp sơn ngụy trang của mẫu máy bay tiêm kích Spitfire trong phi đội Eagle Squadron, ngoài ra thân xe còn được độ thân rộng làm từ sợi carbon của RTR.


Đuôi xe được lắp cánh gió độ Performance Pack

Ở phần đầu xe, xung quanh lưới tản nhiệt được độ đèn LED đi kèm với cánh lướt gió ở phía dưới cản trước. Ở phía bên hông và đuôi xe đều được trang bị ốp hông và cánh gió theo gói độ Performance Pack của Ford đi kèm với cánh khuyếch tán gió ở dưới gầm xe.


Động cơ xe được Ford Performance phát triển

Eagle Squadron Mustang được trang bị động cơ V8 5.0L đi kèm với bộ tăng áp được Ford Performance phát triển riêng cho công suất 700 mã lực và mô men xoắn 827 Nm. Xe được trang bị hộp số tay 6 cấp Tremec đi kèm bộ chuyển đổi giúp vào số nhanh hơn với trục truyền động được nâng cấp từ Ford Performance.


Phía bên hông của xe Ford Eagle Squadron Mustang GT

Mẫu xe đặc biệt được cũng được trang bị gói hệ thống treo đặc biệt RTR Tactical bao gồm bộ giảm chấn MagneRide có thể điều chỉnh, lò xo thấp Ford Performance, thanh chống lật RTR, la zăng RTR Aero 7 20 inch với kích thước lốp trước là 285/30 và lốp sau là 305/30 nhãn hiệu Nitto NT555.


Ghế thể thao Rocaco đi kèm logo Ford Eagle Squadron Mustang GT

Ở phía bên trong, xe được trang bị nội thất da với logo thêu Eagle Squadron đi kèm với ghế xe đua Rocaro. Ngoài ra, núm của cần số được chạm khắc bằng tay và đúc từ kim loại nung chảy từ xác 1 chiếc F-35 Lightning với logo Eagle Squadron.


Cần số của xe Ford Eagle Squadron Mustang GT

Trên bảng điều khiển trung tâm, một huy hiệu khác được chạm khắc bằng tay từ nhôm của một chiếc tiêm kích Spitfire thứ thiệt với dòng chữ "1 of 1".


Huy hiệu được khắc bằng tay trên xe Ford Eagle Squadron Mustang GT

Chiếc xe Ford Eagle Squadron Mustang GT sẽ được bán đấu giá vào ngày 26/7 tới và số tiền thu được sẽ dành để ủng hộ cho các chương trình giáo dục hàng không của EAA (Hiệp hội máy bay thử nghiệm), Mĩ.


Nội thất xe Ford Eagle Squadron Mustang GT

Chiếc xe này cũng đánh dấu năm thứ 20 có sự tham gia của Ford trong lễ hội hàng không của EAA hàng năm và là chiếc Mustang thứ 10 được Ford bán đấu giá với mục đích gây quỹ từ thiện.