Sau khi ra mắt mẫu xe Mustang NASCAR vào tuần trước, Ford tiếp tục ra mắt phiên bản Mustang Cobra Jet 2018 nhằm kỉ niệm 50 năm mẫu xe đua drag đầu tiên ra đời.


Đây là mẫu xe Ford Mustang nhanh nhất từ trước tới nay trong lịch sử của hãng

Ford cho biết đây là chiếc Mustang đua drag nhanh nhất từng được sản xuất từ trước đến nay với động cơ V8 Coyote 5.2L lấy từ mẫu Mustang GT đi kèm tăng áp Whipple 3.0L. Sức mạnh của động cơ được truyền tới bánh sau qua một trục khuỷu có kích thước 9 inch.


Thiết kế phía sau của xe có thêm 1 bánh xe trợ lực cân bằng và dù phanh

Ford Mustang không cung cấp công suất của mẫu xe này, nhưng hãng tuyên bố, Cobra Jet 2018 có khả năng hoàn thành 400 m chỉ trong 8 giây với vận tốc lên tới 240 km/h. Mẫu xe này thậm chí phá vỡ kỉ lục của Dodge Challanger SRT Demon trước đó với 9,64 giây. Cùng với đó, Mustang Cobra Jet sẽ không được sử dụng hợp pháp trên đường phố vì quá mạnh.


Xe được trang bị lốp cỡ lớn để xe bám đường hơn

Ngoài ra, xe còn được nâng cấp giảm sóc 2 chiều với khả năng điều chỉnh theo ý muốn, hệ thống phanh đĩa từ hãng Strange Engineering đặc biệt dành cho xe đua drag và hệ thống treo liên kết 4 điểm và các thanh gia cố thân xe.


Đồng hồ và vô lăng của xe Ford Mustang Cobra Jet

Ở bên trong xe, khung xe được trang bị dạng lồng, ghế xe đua và bánh xe dạng to bản đi kèm la zăng phiên bản kỉ niệm. Xe sẽ có các màu sắc đỏ Red Race hoặc Trắng Oxford đi kèm với tem xe phiên bản kỉ niệm.


Các thế hệ xe Ford Mustang đua drag từ trước đến nay

"Từ những chiếc Mustang Cobra Jets đầu tiên thống trị giải đua NHRA Winternationals 1968 cho tới những chiếc xe đua hiện đại đắt tiền ngày nay, đội ngũ Ford Performance Parts đã tiếp tục xây dựng thành công của Cobra Jet trên đường đua trong suốt 5 thập kỷ qua, Eric Cin, GD toàn cầu của Ford Performance Parts cho biết. "Điều này đã truyền cảm hứng cho các thế hệ của những người hâm mộ Mustang để tạo ra những cỗ máy hiệu suất cao sau này."

Nhanh hơn chiếc Mustang Cobra Jet 2016, không có gì ngạc nhiên khi phiên bản 2018 đăt hơn người tiền nhiệm. Trong khi phiên bản 2016 của Mustang Cobra Jet 2016 chỉ dưới 100 nghìn USD thì phiên bản 2018 có giá lên tới 130 nghìn USD và sẽ chỉ giới hạn với 68 phiên bản ra mắt.