Ford đang phát triển SUV Mustang khung gầm Explorer mang thiết kế BMW X4
 
 

Theo ấn phẩm tháng 4 của Motor Trend, Ford đang triển khai một kế hoạch với quy mô vô cùng lớn để thay đổi hình ảnh thương hiệu theo hướng hiện đại, hiệu quả và thể thao hơn. Một phần không nhỏ trong kế hoạch nói trên sẽ liên quan tới 1 dòng xe đã và đang là chủ lực của Ford ở phân khúc hiệu suất cao: Mustang.

Cụ thể, ít nhất 5 phiên bản "gốc Mustang" sẽ được Ford phát triển và ra mắt ở các phân khúc khác nhau, ít nhất bao gồm 2 hạng mục là xe điện và SUV. Riêng dòng SUV Mustang vẫn sẽ sử dụng tên gọi gốc của mẫu xe này nhưng sẽ tạo thành 1 series riêng, nền tảng cơ khí được chọn chính là chiếc Explorer 2020 dẫn động cầu sau vừa ra mắt hồi đầu năm.

Ford đang phát triển SUV Mustang khung gầm Explorer mang thiết kế BMW X4 - Ảnh 1.

Sau Ford Mustang SUV sẽ là...?

Trước đó, Ford đã công bố rằng họ đang phát triển 1 dòng Mustang chạy điện, tuy nhiên mẫu xe trên được gộp chung vào hạng mục "xe điện" thay vì "xe thể thao" như series nói trên bởi sự khác biệt rõ rệt về cơ khí. Tối đa các dòng xe thể thao mới của Ford cũng chỉ sử dụng hệ thống hybrid bổ trợ hoặc hybrid sạc điện mà thôi. Cũng theo dự kiến của Motor Trend, Mustang SUV sẽ sở hữu dáng dấp giống BMW X4.

Cho tới thời điểm này, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn (dù Motor Trend không mấy khi nói sai sự thật) và Ford cũng tạm thời không bình luận về thông tin trên nhưng trên không ít diễn đàn của người dùng xe cơ bắp tại Mỹ đã tràn ngập những bình luận háo hứng ngóng chờ dự án này.

Thật sự Ford cũng không có lý do gì để không làm vậy – họ đã có nền tảng khung gầm xe, hướng đi trong thiết kế và cả một dòng tên huyền thoại để làm cơ sở, vậy tội gì không chạy theo xu hướng thị trường để chạm ngưỡng lợi nhuận cao hơn?

Tham khảo: Motor Trend