Tin tức Ford thế giới

Ford Explorer suýt có thân xe giống F-150 nhưng thay đổi vì nguyên nhân này

Ngày đăng: 15/07/2019 973 lượt xem

Hệ thống khung thân của Explorer đời mới được Ford giới thiệu là đa chất liệu chế tạo.

Hệ thống khung thân của Explorer đời mới được Ford giới thiệu là đa chất liệu chế tạo.

 

 

Ford Explorer 2020 sử dụng khung gầm mới sẽ còn được thương hiệu Mỹ ứng dụng trên nhiều dòng sản phẩm tương lai, trong đó một xe khác đã xuất hiện là Lincoln Aviator 2020. Dòng SUV 3 hàng ghế cỡ lớn của Ford nhẹ hơn người tiền nhiệm 91 kg nhưng sở hữu độ cứng vững xoắn tốt hơn 36%.

 

Hãng đạt được thành tựu này mà không hề sử dụng cấu trúc thuần nhôm giống F-Series, thực tế họ đã cân nhắc vấn đề này nhưng chọn cách phối hợp đa chất liệu làm phương án sau cùng.

 

"Trọng lượng là yếu tố được chúng tôi cân nhắc khi đưa ra mọi quyết định", kỹ sư trưởng dự án Explorer Bill Gubing chia sẻ với Detroit Free Press.

 

 

Lý giải việc thay đổi ở phút chót, vị lãnh đạo Ford cho biết khung thân thuần nhôm sẽ đẩy giá xe lên cao hơn và đây là yếu tố thương hiệu Mỹ không hề mong muốn xét tới mức độ cạnh tranh gay gắt trên thị trường toàn cầu như hiện tại.

 

Một hỗn hợp thông minh gồm thép, nhôm, ma giê và cả nhựa có khả năng tốt xấp xỉ bằng hệ thống thuần nhôm khi bàn tới độ cứng vững, trong đó đáng kể nhất là sự trợ giúp của thép cường lực nhẹ đang xuất hiện ngày một rộng rãi trong làng xe. Thêm vào đó, động cơ hybrid với mức tiêu thụ nhiêu liệu vốn ổn sẵn cũng làm giảm áp lực cho Ford trong việc quyết định loại bỏ khung thân nhôm hay không.

 

Cuối cùng, Ford đã thành công với bước tiến đột phá trong chế tạo khung thân Explorer. Không chỉ dừng lại ở ưu điểm trọng lượng và độ bền vững, hệ thống còn tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc chống rung lắc và ồn cho cabin, đặc biệt là từ hướng động cơ truyền vào.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Hỗ trợ Trực tuyến

Bài viết khác

Không chịu thua kém các đối thủ tới từ FCA và GM là Ram Pickup và Chevrolet Silverado, Ford F-150 thế hệ mới sẽ sử dụng các trang bị cao cấp nhất để mang lại cảm giác tiện nghi không kém SUV hay sedan trong cabin.
11/04/2020
938 lượt xem
Hầu hết các thương hiệu xe tại Mỹ đã đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ đi vào sản xuất thiết bị y tế, có chăng mình Ford tạm thời là hãng thực hiện công đoạn này thông minh hơn cả.
30/03/2020
831 lượt xem
Nguyên nhân là bởi các điều khoản đã được người dùng cam kết trước khi mua siêu xe Ford GT.
06/03/2020
818 lượt xem
Phiên bản hiệu suất cao Focus RS vừa được các nguồn tin thân cận với Ford thừa nhận sẽ bị lùi ngày ra mắt xuống 2022 hoặc thậm chí là 2023.
29/02/2020
899 lượt xem
Bài đăng tuyển dụng của Ford bất ngờ để lộ thời điểm ra mắt Ford Mustang thế hệ kế tiếp.
15/02/2020
913 lượt xem
Khách hàng Mỹ ở mọi lứa tuổi đang tỏ rõ sự ưu ái phiên bản 400 mã lực Ford Explorer ST đời mới.
08/02/2020
811 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
X
Đăng ký lái thử
X
Nhận báo giá
X
Đăng ký lịch hẹn
X
Định giá xe của tôi
X
Gọi lại cho tôi