Tin tức Ford trong nước

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam

Ngày đăng: 11/05/2019 507 lượt xem

Đại diện phía Ford khẳng định việc lắp Ranger tại Việt Nam không có căn cứ. Mẫu xe này vẫn có đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu của khách trong nước.

Đại diện phía Ford khẳng định việc lắp Ranger tại Việt Nam không có căn cứ. Mẫu xe này vẫn có đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu của khách trong nước.

Trong những ngày gần đây xuất hiện tin đồn về việc tư vấn bán hàng đại lý Ford cho biết Ranger có thể được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Lý do được đưa ra là bởi gặp phải khó khăn trong việc nhập khẩu xe từ Thái Lan.

Có tin đồn Ford Ranger sắp được lắp ráp tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện truyền thông Ford Việt Nam, người này phủ nhận thông tin đó, khẳng định việc lắp ráp Ranger tại Việt Nam là không có cơ sở.

Tìm hiểu thêm từ phía đại lý, một số tư vấn bán hàng cũng xác nhận đó chỉ là tin đồn và chưa nhận được thông tin nào từ phía nhà máy. Ranger không hề thiếu nguồn cung tại thời điểm này. Xe chỉ gặp vướng mắc kiểm định trong tháng 3 nên chưa kịp thông quan để giao. Nhà máy tại Thái Lan có công suất đủ để đáp ứng cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dây chuyền lắp xe Ranger tại Thái Lan được khánh thành vào tháng 10/2016. Cho đến thời điểm này, Ford chưa có công bố nào về việc nguồn cung từ nhà máy tại Thái Lan không đáp ứng đủ sức cầu thị trường. Ngoài ra, trong toàn khu vực Đông Nam Á, doanh số Ranger chỉ đứng thứ 3 phân khúc.

Ngoài nhà máy tại Thái Lan, một số nhà máy khác đang lắp mẫu Ranger trên thế giới nằm tại Argentina, Nigeria và Nam Phi. Nhà máy tại Bắc Mỹ lắp riêng Ranger cho thị trường này.

Ford Ranger tại Thái Lan đang được xuất đi nhiều quốc gia trong châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện tại, Ford Ranger vẫn giữ vị trí bán chạy số 1 phân khúc tại Việt Nam. Doanh số Ranger sau tháng 1 khởi sắc đã sụt giảm đáng kể trong 2 tháng tiếp theo. Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua xe toàn thị trường giảm và xe gặp vướng mắc chưa thể thông quan trong tháng 3. Việc khó khăn trong kiểm định, thông quan không chỉ mỗi Ranger gặp phải mà còn khá nhiều mẫu xe nhập khẩu khác.

Nhà máy Ford tại Hải Dương đang lắp các mẫu Focus, EcoSport, Transit và tới đây là Tourneo. Trước mắt, Focus sẽ bị ngừng lắp kể từ khoảng tháng 6. Các mẫu xe nhập khẩu Thái Lan gồm Ranger (gồm cả bản Raptor) và Everest. Explorer được nhập từ Mỹ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Hỗ trợ Trực tuyến

Bài viết khác

Vào ngày 24/03/2023 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tổng kết hệ thống Ford Việt Nam năm 2022.
28/03/2023
322 lượt xem
Chiều 15/3, trong chuyến công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Công ty TNHH Ford Việt Nam tại nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Ford Việt Nam
17/03/2023
330 lượt xem
Ford Ranger Raptor 2023 có giá bán tại thị trường Việt Nam 1,299 tỉ, dự kiến bắt đầu bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 3.
23/03/2023
558 lượt xem
Lễ ra mắt xe FORD TERRITORY tại NovaWorld Phan Thiet Ngày 12/11/2022, FORD VIỆT NAM cùng với đại lý BÌNH THUẬN FORD giới thiệu “Lễ ra mắt xe FORD TERRITORY tại NovaWorld Phan Thiet” Sự kiện rất hấp dẫn với quy mô lớn nhằm giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian vừa qua với hơn 200 khách hàng tham dự và trải nghiệm.
19/12/2022
348 lượt xem
Từ ngày 26/3, nhà máy lắp ráp Ford tại Hải Dương, Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp với nguồn cung xe mới cho thị trường trong nước.
25/03/2020
972 lượt xem
Mẫu SUV cỡ trung cao cấp Ford Explorer 2020 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ thông qua đường tiểu ngạch.
29/02/2020
896 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
   
X
Đăng ký lái thử
   
X
Nhận báo giá
   
X
Đăng ký lịch hẹn
   
X
Định giá xe của tôi
   
X
Gọi lại cho tôi