Tin tức Ford trong nước

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam
Ngày đăng: 11/05/2019 325 lượt xem

Đại diện phía Ford khẳng định việc lắp Ranger tại Việt Nam không có căn cứ. Mẫu xe này vẫn có đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu của khách trong nước.

Trong những ngày gần đây xuất hiện tin đồn về việc tư vấn bán hàng đại lý Ford cho biết Ranger có thể được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Lý do được đưa ra là bởi gặp phải khó khăn trong việc nhập khẩu xe từ Thái Lan.

Có tin đồn Ford Ranger sắp được lắp ráp tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện truyền thông Ford Việt Nam, người này phủ nhận thông tin đó, khẳng định việc lắp ráp Ranger tại Việt Nam là không có cơ sở.

Tìm hiểu thêm từ phía đại lý, một số tư vấn bán hàng cũng xác nhận đó chỉ là tin đồn và chưa nhận được thông tin nào từ phía nhà máy. Ranger không hề thiếu nguồn cung tại thời điểm này. Xe chỉ gặp vướng mắc kiểm định trong tháng 3 nên chưa kịp thông quan để giao. Nhà máy tại Thái Lan có công suất đủ để đáp ứng cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dây chuyền lắp xe Ranger tại Thái Lan được khánh thành vào tháng 10/2016. Cho đến thời điểm này, Ford chưa có công bố nào về việc nguồn cung từ nhà máy tại Thái Lan không đáp ứng đủ sức cầu thị trường. Ngoài ra, trong toàn khu vực Đông Nam Á, doanh số Ranger chỉ đứng thứ 3 phân khúc.

Ngoài nhà máy tại Thái Lan, một số nhà máy khác đang lắp mẫu Ranger trên thế giới nằm tại Argentina, Nigeria và Nam Phi. Nhà máy tại Bắc Mỹ lắp riêng Ranger cho thị trường này.

Ford Ranger tại Thái Lan đang được xuất đi nhiều quốc gia trong châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện tại, Ford Ranger vẫn giữ vị trí bán chạy số 1 phân khúc tại Việt Nam. Doanh số Ranger sau tháng 1 khởi sắc đã sụt giảm đáng kể trong 2 tháng tiếp theo. Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua xe toàn thị trường giảm và xe gặp vướng mắc chưa thể thông quan trong tháng 3. Việc khó khăn trong kiểm định, thông quan không chỉ mỗi Ranger gặp phải mà còn khá nhiều mẫu xe nhập khẩu khác.

Nhà máy Ford tại Hải Dương đang lắp các mẫu Focus, EcoSport, Transit và tới đây là Tourneo. Trước mắt, Focus sẽ bị ngừng lắp kể từ khoảng tháng 6. Các mẫu xe nhập khẩu Thái Lan gồm Ranger (gồm cả bản Raptor) và Everest. Explorer được nhập từ Mỹ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Bài viết khác

Từ ngày 26/3, nhà máy lắp ráp Ford tại Hải Dương, Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp với nguồn cung xe mới cho thị trường trong nước.
25/03/2020
438 lượt xem
Mẫu SUV cỡ trung cao cấp Ford Explorer 2020 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ thông qua đường tiểu ngạch.
29/02/2020
399 lượt xem
Mẫu crossover hạng C đang trong quá trình thử nghiệm, trước khi lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương vào năm nay.
15/01/2020
553 lượt xem
Tính năng hỗ trợ người lái trong những cung đường đèo dốc, khả năng lội nước, hỗ trợ duy trì làn đường, kiểm soát tốc độ tự động… là một số công nghệ hiện đại giúp Ford được đánh giá là chiếc xe an toàn và tiện lợi cho những chuyến đi xa.
28/12/2019
569 lượt xem
Ford Tourneo Royal từ bản concept tại VMS 2019 đã được thương mại hoá. Nhà độ đồng thời công bố chi tiết những món đồ đắt đỏ được lắp thêm trên xe.
21/12/2019
441 lượt xem
Đánh dấu năm thứ 15 góp mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam, Ford mang tới dải sản phẩm xe gầm cao đang bán chạy hàng đầu trên thị trường, cùng với bất ngờ mang tên Escape.
21/12/2019
965 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
X
Đăng ký lái thử
X
Nhận báo giá
X
Đăng ký lịch hẹn
X
Định giá xe của tôi
X
Gọi lại cho tôi
Hỗ trợ Trực tuyến