Kể từ khi Ford ra mắt mẫu Shelby GT 350 và GT 350R, người hâm mộ mẫu xe Mustang đã chờ đợi sự ra mắt phải phiên bản GT 500 hoàn toàn mới. Tại triển lãm ô tô quốc tế Detroit 2019 đang diễn ra tại Mỹ, Ford đã trình làng phiên bản mới của Mustang với phiên bản Shelby GT 500.


Đây là mẫu xe Mustang mạnh nhất và nhanh nhất từ trước đến nay

Hiện tại, Ford không tiết lộ các chi tiết của GT 500 hoàn toàn mới nhưng có công suất lên tới 700 mã lực và khả tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ khoảng 3 giây. Động cơ V8 5.2L tăng áp được sử dụng giống như trên mẫu GT 350 nhưng đi kèm thêm hệ thống siêu nạp cỡ lớn dung tích 2,65L. Hệ thống này thậm chí còn lớn hơn mẫu Dodge Charger Hellcat và Camaro ZL1 và nhỏ hơn so với phiên bản Demon.


Ford Mustang Shelby GT500 trang bị hệ thống siêu nạp cỡ lớn

Không có gì lạ khi Ford tuyên bố đây là mẫu xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất đi kèm hiệu suất cao nhất từ trước đến nay của dòng xe Mustang. Bộ phận Ford Performance đã lựa chọn hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp đi kèm hệ thống dẫn động cầu sau được làm từ sợi carbon.


Thiết kế đuôi xe Ford Mustang Shelby GT 500

Bản thân hộp số này có thể thay đổi số chỉ trong 100 mili giây và đi kèm các chế độ bao gồm Normal, Sport, Drag và Track. Các tính năng đặc biệt như Launch Control hay cố định bánh đua drag cũng sẽ được tích hợp trên mẫu xe này.


Xe trang bị la zăng làm từ sợi carbon

Để có thể chịu được sức ép rất lớn từ động cơ, khung gầm của Mustang GT 500 mới được thiết kế hệ thống treo được tinh chỉnh, cuộn lò xo nhẹ hơn, bộ giảm chấn MagneRide thế hệ mới và hệ thống lái chỉnh điện. Xe có kẹp phanh Brembo 6 nồi đi kèm 2 đĩa phanh cỡ lớn 420 mm ở phía trước.


Nội thất xe Ford Mustang Shelby GT 500

Ford cung cấp 2 phiên bản Mustang GT 500 bao gồm gói Handling bao gồm cánh gió đi kèm cánh tà Gurney và các thanh chống gia cố. Lựa chọn còn lại là gói Carbon Fiber Track bao gồm la zăng 20 inch đi kèm lốp Michelin Pilot Sport Cup 2, cánh gió GT4 có thể điều chỉnh và không có hàng ghế sau.


Vô lăng xe Ford Mustang Shelby GT 500

Ford Performance cũng đã thiết kế thân xe giúp phần xe hút không khí nhiều hơn 50% so với GT 350. Điều đó, giúp làm mát nhanh hơn đi kèm việc cải thiện hiệu suất cho xe.

Hệ thống phanh Brembo trên xe Ford Mustang Shelby GT 500
Hệ thống phanh Brembo trên xe Ford Mustang Shelby GT 500

Nội thất của xe được trang bị ghế đua Recaro chỉnh điện đi kèm da lộn với những đường khâu là điểm nhấn. Dự kiến, phải tới quý 3/2019, mẫu xe này mới được bán ra tại thị trường Mỹ.


Xe Ford Mustang Shelby GT 500