Tin tức

Hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển trên xe bán tải Ford Ranger

Ngày đăng: 26/12/2022 1996 lượt xem

Điều khiến xe bán tải Ford Ranger trở thành ông vua bán tải tại thị trường Việt Nam đó chính là nhờ các tính năng đặc biệt của dòng xe này. Sau đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết các nút điều khiển trên xe Ford Ranger

Xe bán tải Ford Ranger Thế hệ mới trở nên cá tính, mạnh mẽ và phong cách hơn, hơn nữa xe còn được trang bị những thiết bị cần thiết để thể hiện được cá tính của bạn.

Ford ranger thế hệ mới

Điều khiến xe bán tải Ford Ranger trở thành ông vua bán tải tại thị trường Việt Nam đó chính là nhờ các tính năng đặc biệt của dòng xe này. Sau đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết các nút điều khiển trên xe Ford Ranger

Tổng quan về các nút điều khiển trên xe Ford Ranger

Hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển trên xe bán tải Ford ranger

Cơ bản, bất kỳ một bảng điều khiển ô tô có thể được chia thành bốn nhóm chính. Đó là:

 • Đồng hồ đo tốc độ động cơ xe (RPM hoặc vòng / phút)
 • Đồng hồ đo tốc độ của xe (Km / h)
 • Đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát động cơ
 • Đồng hồ đo mức nhiên liệu

Mỗi nhóm đồng hồ sẽ bao gồm các nút điều khiển có trên xe ford ranger người lái xe có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cũng như theo dõi các chỉ số trên bảng hiển thị. Từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp trong quá trình lái.

Danh sách các dòng xe bán tải Ford Ranger Next Gen

Ý nghĩa của các nút điều khiển có trên xe Ford Ranger

Hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển trên xe bán tải ford ranger

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng xe và mỗi hãng xe lại có những loại xe khác nhau nên ký hiệu cần số xe ô tô và các đèn cảnh báo trên các dòng xe ford còn lại cũng khác nhau. Để lái xe an toàn đòi hỏi bạn phải quen thuộc với bộ phận, các chức năng, các phụ kiện và nhãn hiệu của xe.

Các ký hiệu cần số của xe số tự động thường nhiều ký hiệu hơn so với các ký hiệu cho xe số sàn và chúng được hiển thị bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cơ cấu chuyển số đối với xe số tự động lại đơn giản hơn nhiều so với xe số sàn.

Về cơ bản, số tự động có các nút điều khiển sau:

 • P (Parking) = đỗ xe
 • R (Reverse) = lùi xe
 • N (Neutral) = trạng thái tự do của xe
 • D (Drive) = số tiến

Tùy thuộc vào một số dòng xe sẽ có các nút điều khiển bổ sung và các tính năng khác như:

MManual: Cho phép xe  sang số 1, 2, 3, 4, 5 và ngược lại (gạt về hướng dấu “+” để tăng số, và gạt về hướng dấu  “-” để giảm số)

SSport: Chế độ thể thao, tương tự như chế độ M ở trên, sang số theo ý của người lái.

D1 có nghĩa là Drive 1 và tương tự D2 ​​có nghĩa là Drive 2. Sử dụng nút này khi bạn cần lái xe chậm hay điều khiển xe trên đường khó hoặc khi bạn cần tăng tốc. Tuy nhiên, một công dụng rất quan trọng của những nút điều khiển này là để hỗ trợ trong quá trình đổ đèo, đổ dốc

OD có nghĩa là chạy quá tốc độ: số liệu đổ đèo, vượt dốc

LLow: đây là số thấp dùng trong trường hợp tải cao, lên dốc, xuống dốc

B là viết tắt của Brake và là một thiết bị phanh tương tự như L. Dùng để giảm tốc độ động cơ khi xe xuống dốc.

Hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển có trên xe ô tô Ford ranger

Sau đây là các hướng dẫn sử dụng xe ford ranger mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn

 • Khi bắt đầu vận hành, người lái xe phải di chuyển cần số từ P sang R nếu cần lùi  hoặc chuyển từ P sang D để đảm bảo xe chạy bình thường.
 • Khi đã đến đích, người lái xe chuyển cần số về số P và đỗ xe. Khi đi vào những cung đường nguy hiểm, phức tạp do địa hình dốc. Bạn có thể chọn 3, 2 hoặc 1, vượt qua, quay lại D và chạy bình thường.
 • Nếu xe dừng ở đoạn đường ngắn đèn đỏ, để cần số ở vị trí D, nhả chân ga và nhấn chân phanh.
 • Sử dụng N nếu ô tô của bạn cần được đẩy hoặc kéo bởi một ô tô khác.
 • Chuyển từ chế độ D sang D3, 2, 1 (hoặc ngược lại) được thực hiện khi lái xe  vừa phải (xem hướng dẫn  sử dụng xe để biết thêm chi tiết).
 • Nếu bạn muốn tăng tốc nhanh hơn hoặc muốn có cảm giác chạy xe mang tính thể thao tốc độ nhanh và  cảm giác hơn, hãy chuyển chế độ S(Sport).

Ngoài ra, một số xe số tự động được trang bị lẫy chuyển số sau vô lăng. Khi sử dụng cần số này để sang số, người lái phải vận hành ở chế độ S (Sport) hoặc M (Manual).

Tổng kết

Bài viết này là một vài chia sẻ của Bình Thuận Ford về cách hướng dẫn sử dụng các nút điều khiển trên xe bán tải ford ranger tới bạn. Cảm ơn bạn đã đọc !

Hỗ trợ Trực tuyến

Bài viết khác

Kết quả tính toán mang tính chất tham khảo, để được tư vấn báo giá chi tiết vui lòng liên hệ Bình Thuận Ford theo hotline 1900 86 86 35
29/11/2023
28 lượt xem
Bình Thuận Ford đồng hành cùng BTC giải HIO: Ford Territory Thế Hệ Mới trị giá 909.000.000 VNĐ
09/10/2023
111 lượt xem
Chào đón các Next Gen của Bình Thuận Ford đến với YoYo Music Festival!
30/08/2023
211 lượt xem
LỄ RA MẮT FORD RANGER RAPTOR THẾ HỆ MỚI - 28.06.2023 TẠI SHOWROOM BÌNH THUẬN FORD Một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Bình Thuận Ford
12/08/2023
139 lượt xem
Sự kiện ra mắt và giới thiệu các tính năng mới được trang bị trên Ford Everest titanium 1 cầu phiên bản Nâng cấp
21/02/2023
366 lượt xem
Hòa chung không khí hứng khởi của những ngày đầu xuân năm mới, ngày 31/01/2023 (nhằm ngày Mùng 10 Tết) năm Quý Mão, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Ô Tô Bình Thuận có mặt đông đủ tại trụ sở Công ty để dự lễ khai xuân năm mới với mong muốn doanh nghiệp bước vào một năm mới với những thành công mới. Buổi họp mặt đầu năm của Công ty Cổ phần Ô Tô Bình Thuận diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật.
01/02/2023
272 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
   
X
Đăng ký lái thử
   
X
Nhận báo giá
   
X
Đăng ký lịch hẹn
   
X
Định giá xe của tôi
   
X
Gọi lại cho tôi