Tin tức Ford thế giới

Nếu bạn làm công việc bàn giấy cho Ford thì lo lắng đi là vừa vì thông tin này

Ngày đăng: 01/08/2019 369 lượt xem

Đợt cắt giảm nhân sự với quy mô cực lớn này là một chiến lược khác trong mục tiêu tối thiểu chi tiêu toàn cầu mà Ford đang thực hiện.

Đợt cắt giảm nhân sự với quy mô cực lớn này là một chiến lược khác trong mục tiêu tối thiểu chi tiêu toàn cầu mà Ford đang thực hiện. 

 

 

Theo CNBC đưa tin Ford sẽ sớm cắt giảm 10% nhân viên bàn giấy trên toàn cầu (không tính công nhân làm việc tại nhà máy), tương đương ít nhất 7.000 người. Phần lớn con số này nằm ở các thị trường ngoài Bắc Mỹ, chỉ chừa lại 800 vị trí cho khu vực được đánh giá là sân nhà Ford này. Trước đó ít nhất 1.500 nhân viên Ford Bắc Mỹ đã tự nguyện nhận tiền đền bù để nghỉ việc.

 

Lượng cắt giảm lớn này sẽ khiến Ford mất thời gian khá lâu để ổn định lại bộ máy điều hành. Trong một email nội bộ, CEO Jim Hackett cho biết bộ khung điều hành của cả tập đoàn sẽ được tinh giảm đi chỉ còn khoảng 80% so với hiện nay – một con số tưởng nhỏ nhưng thực chất cực kỳ lớn và hứa hẹn giúp làm giảm tính quan liêu trong bộ máy đi đáng kể, đồng thời cho phép các phân nhánh nhỏ và cả tổng hành dinh thông qua quyết định kinh doanh nhanh chóng hơn.

 

 

Theo Ford, các nhân viên nghỉ việc "sẽ có vài ngày thu xếp công việc, đồ đạc và tạm biệt đồng nghiệp", đồng thời được hỗ trợ "một số dịch vụ và vật chất" để giúp họ bớt khó khăn trong những ngày đầu nghỉ việc.

 

Đợt tinh giảm biên chế này dự kiến sẽ giúp Ford tiết kiệm xấp xỉ 600 triệu USD mỗi năm. Đây là một phần chiến lược có tên "Tái cơ cấu thông minh" của tập đoàn Mỹ giúp hãng thích ứng nhanh hơn bao giờ hết với tốc độ thay đổi của thị trường.

 

Trước đó vào năm 2018, hãng cũng đã "tái cơ cấu" đội hình xe Bắc Mỹ mà nói đúng hơn là khai tử gần như toàn bộ các dòng xe không phải SUV/crossover, 2 cái tên duy nhất sót lại sau đợt thanh trừng này là Focus (vừa ra mắt thế hệ mới) và Mustang ở phân khúc xe thể thao.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Hỗ trợ Trực tuyến

Bài viết khác

Không chịu thua kém các đối thủ tới từ FCA và GM là Ram Pickup và Chevrolet Silverado, Ford F-150 thế hệ mới sẽ sử dụng các trang bị cao cấp nhất để mang lại cảm giác tiện nghi không kém SUV hay sedan trong cabin.
11/04/2020
993 lượt xem
Hầu hết các thương hiệu xe tại Mỹ đã đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ đi vào sản xuất thiết bị y tế, có chăng mình Ford tạm thời là hãng thực hiện công đoạn này thông minh hơn cả.
30/03/2020
877 lượt xem
Nguyên nhân là bởi các điều khoản đã được người dùng cam kết trước khi mua siêu xe Ford GT.
06/03/2020
877 lượt xem
Phiên bản hiệu suất cao Focus RS vừa được các nguồn tin thân cận với Ford thừa nhận sẽ bị lùi ngày ra mắt xuống 2022 hoặc thậm chí là 2023.
29/02/2020
952 lượt xem
Bài đăng tuyển dụng của Ford bất ngờ để lộ thời điểm ra mắt Ford Mustang thế hệ kế tiếp.
15/02/2020
955 lượt xem
Khách hàng Mỹ ở mọi lứa tuổi đang tỏ rõ sự ưu ái phiên bản 400 mã lực Ford Explorer ST đời mới.
08/02/2020
862 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
   
X
Đăng ký lái thử
   
X
Nhận báo giá
   
X
Đăng ký lịch hẹn
   
X
Định giá xe của tôi
   
X
Gọi lại cho tôi