Tin tức Ford trong nước

Những câu nói ‘nghe đâu thấm đấy’ của Shark Hưng

Ngày đăng: 28/04/2019 1500 lượt xem

Ngoài đam mê kinh doanh, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, Shark Hưng còn có tình yêu vô bờ bến với xe ôtô và… vợ.

Ngoài đam mê kinh doanh, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, Shark Hưng còn có tình yêu vô bờ bến với xe ôtô và… vợ. Cùng Ford Bình Thuận tìm hiểu những chia sẻ của Shark Hưng nhé.

Start-up là hành trình dài. Lời khuyên Shark Hưng dành cho các bạn trẻ là đừng vội vã dấn thân ngay vào con đường start-up mịt mờ. Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất là phải xác định được mục tiêu, rồi sau đó xác định con đường và phương tiện để đến mục tiêu đó.
Theo Shark Hưng, cụm từ “start-up” đang có phần bị lạm dụng ở Việt Nam. Các bạn trẻ phần lớn đang lập nghiệp hơn là khởi nghiệp, tức là các bạn làm lại mô hình kinh doanh mà rất nhiều người làm rồi. Dù có đổi mới một chút nhưng về cơ bản vẫn dựa trên một nền tảng cũ, rất khó thuyết phục được các nhà đầu tư.
Điều quan trọng nhất với các bạn start-up là sự tự tin. Nhưng phải tự tin có căn cứ. Nghĩa là sản phẩm phải đủ tốt, có được sự ủng hộ từ phía đối tác. Bản thân người khởi nghiệp phải xây dựng được mô hình kinh doanh dài hạn và tự chuẩn bị cho mình kỹ năng quản trị.
Trong các nhân tố cần để chinh phục con đường khởi nghiệp, Shark Hưng không mấy khi nhắc đến sự hỗ trợ từ gia đình bởi lẽ con đường start-up rất gian nan và mất thời gian. Nếu không xuất thân từ gia đình có truyền thống làm kinh doanh để có thể hiểu được sự khó khăn đó mà lại mong chờ được sự ủng hộ từ gia đình, có lẽ sẽ hơi khó.
Chia sẻ với Zing.vn, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CEN Group thừa nhận ông bị cuốn theo công việc đến mức có một khoảng thời gian không nghĩ đến những cái khác.
Nhiều bạn trẻ bị áp lực phải khởi nghiệp khi còn trẻ nhưng “cá mập” Hưng luôn nhấn mạnh tuổi tác chỉ là thông số thôi mà thông số có thể thay đổi. Ta mới là người nắm trong tay quyền quyết định. Sẵn sàng thì làm, chưa sẵn sàng thì chờ thời cơ.
Dù không sở hữu cá nhân chiếc xe nào nhưng với tư cách công ty, Shark Hưng sở hữu đến vài chục chiếc.
Do đặc thù công việc, Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn BĐS Cen Group phải thường xuyên đi dự án đôi khi đi những cung đường hơi hiểm trở để khảo sát thực địa nên tôi thường chọn xe SUV khỏe như Ford Everest.

Shark Hưng: 'Chúng ta đang lạm dụng khái niệm start-up' Suốt cuộc trò chuyện trong "Business Carpool Talk", Shark Hưng cởi mở chia sẻ quan điểm về khởi nghiệp, đồng thời hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về gia đình, sở thích cá nhân.

 

Business Carpool Talk là chuỗi video phỏng vấn doanh nhân trên xe hơi Ford Everest với sự dẫn dắt của MC Nguyên Khang. Chương trình thực hiện bởi Zing.vn và Ford sẽ phát sóng lúc 9h sáng thứ 5 hàng tuần từ ngày 25/4 trên Zing.vn, Báo Mới và Zalo Channel. Xuyên suốt hành trình, loạt khách mời sẽ chia sẻ hành trình kinh doanh giàu trải nghiệm của bản thân, đồng thời bật mí nhiều điều thú vị, chưa được chia sẻ về cuộc sống gia đình, sở thích cá nhân. Tập đầu tiên với sự xuất hiện của Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group đã phát sóng trên website chính thức: https://zing.vn/businesscarpooltalk.

 

Hỗ trợ Trực tuyến

Bài viết khác

Vào ngày 24/03/2023 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tổng kết hệ thống Ford Việt Nam năm 2022.
28/03/2023
238 lượt xem
Chiều 15/3, trong chuyến công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Công ty TNHH Ford Việt Nam tại nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Ford Việt Nam
17/03/2023
257 lượt xem
Ford Ranger Raptor 2023 có giá bán tại thị trường Việt Nam 1,299 tỉ, dự kiến bắt đầu bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 3.
23/03/2023
441 lượt xem
Lễ ra mắt xe FORD TERRITORY tại NovaWorld Phan Thiet Ngày 12/11/2022, FORD VIỆT NAM cùng với đại lý BÌNH THUẬN FORD giới thiệu “Lễ ra mắt xe FORD TERRITORY tại NovaWorld Phan Thiet” Sự kiện rất hấp dẫn với quy mô lớn nhằm giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian vừa qua với hơn 200 khách hàng tham dự và trải nghiệm.
19/12/2022
295 lượt xem
Từ ngày 26/3, nhà máy lắp ráp Ford tại Hải Dương, Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp với nguồn cung xe mới cho thị trường trong nước.
25/03/2020
910 lượt xem
Mẫu SUV cỡ trung cao cấp Ford Explorer 2020 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ thông qua đường tiểu ngạch.
29/02/2020
839 lượt xem
X
Đặt lịch bảo dưỡng
X
Đăng ký lái thử
X
Nhận báo giá
X
Đăng ký lịch hẹn
X
Định giá xe của tôi
X
Gọi lại cho tôi